Hotline:0915235445
Nhắn Zalo
Gọi điện ngay
Trang chủ » Tư vấn dòng máy

Kinh nghiệm mua máy lọc nước giếng khoan cho gia đình

Thứ Năm, 12/12/2019 | 10:52 GMT+7
Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng chủ yếu là nước giếng khoan, bạn đang tim mua máy lọc nước giếng khoan để sử dụng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết bị lọc nước khác nhau khiến bạn cảm thấy thật khó để lựa chọn được loại phù hợp.

Nên sử dụng công nghệ máy lọc nước RO hay Nano để lọc nước giếng khoan ?

Trước tiên khi lựa chọn mua máy lọc nước bạn cần phải căn cứ vào thực trạng nguồn nước của gia đình mình để có thể lựa chọn được sản phẩm có công nghệ lọc phù hợp nhất,  bởi tùy thuộc vào sự ôi nhiễm của nguồn nước đầu vào của gia đình mà sẽ sử dụng bộ lọc khác nhau. Đối với nước giếng có mức độ nhiễm bẩn khá cao, sắt, kim loại trong nước lớn,  chính vì để đảm bảo tuổi thọ cho lõi lọc cũng như chất lượng nước đầu ra bạn nên xây dựng bộ lọc thô trước.

máy lọc nước giếng khoan

Cách lọc nước giếng thô như sau: Bạn xây dựng bể lọc nhiều tầng bao gồm: Cát đen, cát vàng, than hoạt tính  lọc thô trước sau đó hay lọc qua bằng máy lọc công nghệ RO để đảm bảo nguồn nước ra đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO để lọc nước giếng khoan.

Nguồn nước giếng khoan hiện nay người dân đang sử dụng chứa rất nhiều các tạp chất như sắt, kim loại nặng….sử dụng lâu ngày sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho cơ thể, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút gây bệnh mà nó chỉ loại bỏ được một phần nào đó mà thôi, do vậy công nghệ lọc nước Nano chỉ  phù hợp với những nguồn nước đầu vào sạch đã qua xử lý như nước máy thành phố.

máy lọc nước giếng khoan

Đối với nước giếng thì bạn nên sử dụng công nghệ lọc RO, công nghệ lọc nước RO được đánh giá là phù hợp nhất với nguồn nước tại Việt Nam, Công nghệ lọc RO phù hợp với tất cả các nguồn nước như: nước nhiễm phèn, nhiễm axit, nước sông, nước lợ, nước nhiễm mặn… Loại bỏ được hoàn toàn virut, khi khuẩn, kim loại nặng, cho ra nguồn nước tinh khiết.

Tuy nhiên khi lựa chọn mua máy lọc nước công nghệ RO bạn nên chọn những máy có từ 5 lõi lọc trở lên, bởi khi sử dụng công nghệ lọc RO, khi nguồn nước đi qua  lõi số 4 các vi khuẩn,cặn bẩn, khoáng chất có lợi…… đều bị giữ lại chỉ có duy nhất phân tử nước đi qua, chính vì vậy cần bổ sung thêm khoáng chất có lợi tại các lõi lọc kế tiếp.

Nên căn cứ vào ngân sách đầu tư để lựa chọn hãng sản xuất máy lọc nước phù hợp?

Sau khi lựa chọn được công nghệ lọc phù hợp sử dụng, để lọc nguồn nước đầu vào của gia đình mình kế tiếp bạn sẽ phải lựa chọn xem sử dụng sản phẩm của hãng sản xuất nào thì đảm bảo chất lượng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy lọc nước với các mức giá khác nhau, từ máy lọc nước bình dân giá rẻ cho đế hàng cao cấp chất lượng cao, chính vì vậy tùy thuộc vào ngân sách đầu tư của gia đình mà sẽ có sự lựa chọn cho phù hơp, bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm của một số hãng như sau:

Đó là những hãng sãn xuất máy lọc nước uy tín, đảm bảo chất lượng và đang được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất, bạn có thể căn cứ vào nguồn ngân sách đầu tư của gia đình mình mà lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp nhất.

máy lọc nước giếng khoan

Nên lựa chọn máy lọc nước có công suất lọc phù hơp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Một trong những điều mà bạn cần phải chú ý  tiếp theo đó chính là công suất lọc của máy, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế sử dụng trong ngày của gia đình mình mà nên lưa chọn mã sản phẩm có công suất lọc phù hợp nhất, thông thường công suất lọc của các hãng máy lọc nước sẽ  giao động khoảng 10l-30l/h.

Nên lựa chọn mua máy tại nơi gần mình sinh sống lắp đặt

Một trong những kinh nghiệm xương máu khi mua máy lọc nước hay bất cứ sản phẩm kỹ thuật nào để sử dụng đó chính là hãy lựa chọn điểm bán gần với nơi mình sinh sống để thuận tiện cho việc bảo hành sản phẩm có những khiếu nại yêu cầu cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng.  Nếu như bạn sinh sống tại Hải Phòng, bạn đặt mua máy tại Hà Nội khi sử dụng máy có lỗi hỏng hóc, rò rỉ nước thì sẽ rất khó cho việc bảo hành sữa chữa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về một số kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước giếng khoan cho gia đình bạn có thể tham khảo, Korihome hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất.